HomeTIN TỨC - SỰ KIỆNTPG sẽ xây dựng sân chơi phiêu lưu đầu tiên ở Việt Nam

TPG sẽ xây dựng sân chơi phiêu lưu đầu tiên ở Việt Nam

(Xây dựng) – Doanh nghiệp xã hội Think Playgrounds (Nghĩ về sân chơi trong thành phố) sẽ phối hợp với các chuyên gia Nhật Bản để xây dựng sân chơi phiêu lưu đầu tiên ở Việt Nam trong tháng 5/2019.

Một góc sân chơi phiêu lưu tại Shiganawa (Nhật Bản).

Trong năm 2019, Think Playgrounds (TPG) sẽ phối hợp với các đối tác để tổ chức chuỗi sự kiện Play Campaign (Chiến dịch chơi 2019) với một chủ đề rất thú vị là Sân chơi phiêu lưu (Adventure Playgrounds).

Đây là một khái niệm khá mới mẻ tại Việt Nam và nhiều người có thể hiểu lầm rằng, sân chơi phiêu lưu sẽ xuất hiện ở những khu vực có độ an toàn thấp như rừng núi, biển cả… Nhưng thực tế là khái niệm sân chơi phiêu lưu có một nội dung hoàn toàn khác và rất gần gũi với các vấn đề ở đô thị Việt Nam hiện nay.

Với mong muốn giúp người dân đô thị ở Việt Nam hiểu rõ hơn về sân chơi phiêu lưu và ý nghĩa của mô hình này đối với sự phát triển của trẻ em nói chung và trẻ em trong thành phố nói riêng, TPG sẽ tổ chức hội thảo Sân chơi phiêu lưu tại Đại học Xây dựng Hà Nội, vào ngày 6/4.

Poster của hội thảo Sân chơi phiêu lưu được tổ chức tại Đại học Xây dựng vào ngày 6/4.

Trong thời gian diễn ra hội thảo, các chuyên gia Nhật Bản với hơn 20 năm kinh nghiệm xây dựng sân chơi ở đô thị sẽ chia sẻ những kinh nghiệm xây dựng mô hình sân chơi phiêu lưu trong thành phố tại “Đất nước mặt trời mọc”.

Trước đó, trong ngày 2/4, TPG cũng đã tổ chức buổi tập huấn “Trở thành Playworker” (Công nhân chơi) với sự tham gia phối hợp của 3 chuyên gia đến từ Tổ chức phi lợi nhuận Tokyo Play (Nhật Bản), những người trực tiếp trao đổi và chia sẻ tổng quan về mô hình Sân chơi phiêu lưu và cách thức để trở thành một Playworker chuyên nghiệp cho hơn 80 phụ huynh và em nhỏ tại Hà Nội.

Theo chia sẻ của các chuyên gia Nhật Bản, Playworker là đội ngũ tập hợp những con người làm nhiệm vụ duy trì không gian chơi tự do cho trẻ một cách chuyên nghiệp trong các sân chơi phiêu lưu.

Ông Hitoshi, một playworker có hơn 20 năm kinh nghiệm đang hướng dẫn các em nhỏ làm zipline tại một sân chơi phiêu lưu ở Nhật Bản.

Sau khi kết thúc 2 sự kiện trong tháng 4, TPG sẽ tiếp tục phối hợp với các chuyên gia Nhật Bản để xây dựng sân chơi phiêu lưu đầu tiên ở Việt Nam tại Hà Nội trong tháng 5/2019 và tạo điều kiện cho sự phát triển đầy tiềm năng của nghề Playworker tại Việt Nam.

Dịch Phong (Ảnh: Think Playgrounds)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *