Để giúp cho các chủ đầu tư nói riêng và các DN nói chung hình dung và biết được việc xây dựng nhà xưởng phải trải qua qui trình như thế nào- Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng nhà xưởng, thi công xưởng sẽ tư vấn cách xây dựng nhà xưởng-thi công nhà xưởng hiệu quả, tiết kiệm chi phí và thời gian trong thời buổi kinh tế khó khăn ….

Nguyên tắc thiết kế nhà xưởng

Trong thiết kế và xây dựng nhà xưởng thì các nguyên tắc trong thiết kế nhà xưởng đóng vai trò rất quan trọng ảnh hưởng đến toàn bộ chất lượng công trình, công năng sử dụng hiệu quả của công trình và quan trọng nhất chính là hiệu quả kinh tế mà nhà xưởng mang lại cho chủ đầu tư xây dựng.

Nguyên tắc thiết kế nhà xưởng quan trọng bạn nên biết

Nguyên tắc thiết kế nhà xưởng rất quan trọng

Thông qua bài viết  này, mình xin được giới thiệu đến các bạn 5 nguyên tắc thiết kế nhà xưởng quan trọng mà bạn cần đặc biệt lưu ý khi thực hiện công tác giám sát thi công xây dựng và thực hiện đúng để mang lại hiệu quả cho công trình của mình.

Các nguyên tắc thiết kế nhà xưởng:

1. Lập nhiều phương án thiết kế khả thi:
– Đây là nguyên tắc tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng công nghiệp đầu tiên quan trọng mà bạn cần đặc biệt lưu ý.
– Lập nhiều phương án thiết kế để chủ đầu tư và đơn vị tư vấn giám sát thi công so sánh và lựa chọn phương án thiết kế thi công tối ưu nhất về chi phí, công năng sử dụng và hiệu quả kinh tế mà thiết kế đó mang lại.
– Để tìm giải pháp thiết kế nhà xưởng sản xuất tối ưu nhất cho từng phần dự án cũng như tổng thể toàn bộ đề án, đơn vị thực hiện phải thực hiện công tác phân tích cơ bản và lập ra nhiều phương án sơ bộ trong từng phương án khả thi. Các phương án khả thi cần phải được xác lập rõ ràng, đúng nguyên tắc để các khâu kiểm tra, thay đổi hoặc bổ sung sau này được thuận tiện.
– Cần tuân thủ chặt chẽ thiết kế đề án theo các giai đoạn, các bước thiết kế với mức độ chính xác khác nhau, từ vẽ phác thảo đến bản vẽ tỉ mỉ và tính toán cụ thể.
– Cuối cùng, bạn sẽ tạo được 1 đề án thiết kế có mức độ hoàn thiện cao nhất và hiệu quả nhất.
2. Thực hiện thiết kế nhà xưởng theo từng giai đoạn:
– Nguyên tắc thiết kế nhà xưởng theo các giai đoạn, các bước cần được vận dụng triệt để trong quá trình thiết kế đề án, nó sẽ giúp bạn tránh được công việc bị trùng lặp hoặc bị thiếu trong quá trình thiết kế đề án.
3. Trung thành với thiết kế đã lựa chọn: 
– Chỉ thực hiện công tác sửa chữa hồ sơ thiết kế công trình khi mà các nguyên nhân sai sót rõ ràng và có những luận chứng chặt chẽ về cái sai sót đó có ảnh hưởng đến kinh tế, chất lượng và quy chuẩn kỹ thuật hay không.
– Khi thiết kế bạn cần phải đặc biệt lưu ý đến những tác động khi thay đổi các thành phần trong đề án thiết kế xây dựng.
4. Nguyên tắc thiết kế nhà xưởng: Phối hợp công việc một cách khoa học, chặt chẽ.
5. Khảo sát, kiểm nghiệm đánh giá hiệu quả công việc:

– Cuối mỗi giai đoạn và thành phần thực hiện, bạn cần tổng kết, kiểm nghiệm để rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu cho những giai đoạn thực hiện sau để tránh vấp ngã với các sai sót đã từng gặp phải.

 

 

Categories: Tài liệu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *